• ลืมกินยาคุมมา2วันค่ะ อ่านวิธีกินในเน็ตแล้วไม่เข้าใจ

  •  Kookkai9535
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ อยากสอบถามค่ะ พอดีตอนนี้กินยาคุมแบบ21เม็ดค่ะ เริ่มกินเม็ดแรกวันที่22ค่ะ กินตามเวลามาปกติ แล้วมาลืมกินวันที่ 31คือเม็ดที่ 10 วันที่1 คือเม็ดที่11 มานึกได้วันนี้ ตอนเที่ยง เลยกินเบิ้ลไป2เม็ดที่ลืมอะค่ะ แบบนี้จะส่งผลเสียอะไรมั้ยคะ แล้วยังต้องกินของวันนี้ เม็ดที่12 ในเวลาเดิมอยู่มั้ยคะ

    สวัสดีครับ

       หมอได้ตอยคำถามในกระทู้ที่ตั้งก่อนหน้านี้ไปแล้วครับ อย่างไรก็ตามกรณีของคุณ นั้น ตอนนี้ได้กินยาที่ลืมไปแล้ว ดังนั้นหลังจากนนี้ให้ทานยาตามเวลาเดิมปกติที่ทานอยู่ครับ หากวันนี้ยังไม่ถึงเวลาให้ทาน ตามปกติ อย่างไรก็ตามต้องคุมกำเนิดวิธีอื่นด้วยหากมีเพศสัมพันธ์ครับ ซึ่งการทานยาหลายเม็ดนั้นอาจทำให้มีอาการคลื่นไส้อาเจียนเวียนหัวได้ครับ