• แปรงลิ้นทุกวันลิ้นเป็นสีขาวเป็นอะไรไหมค่ะ

  • อยากทราบว่าถ้าเราแปรงลิ้นทุกวันแล้วลิ้นเราเป็นสีขาวผิดปกติไหมคะ

    สวัสดีคะคุณ เก๋คนรักผีแดง รักแมนยู มากมายจร้า

    ต้องอธิบายอย่างนี้ค่ะ ปกติลิ้นของเราจะมีลักษณะแดง และมีฝ่าขาวได้บ้างค่ะ  ส่วนใหญ่เกิดเนื่องจากการรับประทานอาหาร หรือ การได้รับยาบางอย่างค่ะ การแปรงลิ้นเป็นการทำความสะอาดลิ้น ทำให้ฝ้าขาวลดลง แต่ถ้ามีการบาดเจ็บอาจจะทำให้มีฝ่าขาวจากอาหารมาเกาะได้ค่ะ แนะนำว่าให้ลองบ้วนน้ำเกลือก่อนคะ งดการแปรงลิ้นก่อนนะค่ะ สังเกตุว่าดีขึ้นหรือไม่ค่ะ