• มีตุ่มแดงรอบๆโคนลิ้น เกิดจากอะไร

  •  ท' เทล
    สมาชิก
    มีตุ่มแดงรอบๆโคนลิ้นหลังเช็ดสีขาวๆออกครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ ท เทล

    ฝ้าขาวที่ลิ้นหากเช็ดออกได้ มักเกิดจากคราบของอาหารค่ะ

    ส่วนตุ่มแดงๆที่โคนลิ้นเป็นตุ่มของต่อมรับรสค่ะ ในบางคนอาจมีขนาดใหญ่ได้ค่ะ

    แต่หากตุ่มมีขนาดโตเร็ว มีอาการเจ็บ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ