• จุกแน่นลิ้นปี เหมือนจะเป็นลมดัน แล้วใจสั่น จะเป็นลม

  •  Sukit Piangkrathok
    สมาชิก
    ผมรักษาอาการโรคกระเพาะมาสักระยะทานยามาตลอดครับแต่ช่วงนี้จะเป็นอาการลมดันแน่นท้องปวดเมื่อยหลังมีแน่นหายใจไม่อิ่มเหมือนหัวใจเต้นเร็วขึ้นครับบางครั้งเหงื่อออกมากจนมือเท้าเย็นซีดหัวใจเต้นเร็วแล้วจะเหนื่อยเหมือนจะน็อคครับรบกวนคุณหมอแนะนำด้วยนะครับขอบคุณครับ

     สวัสดีคะคุณ Sukit Piangkrathok

    อาการแน่นท้อง อาจจะมีสาเหตุได้ดังนี้ค่ะ

    • แผลในกระเพาะอาหาร
    • กรดไหลย้อน
    • หรือ ปัญหาเรื่องของระบบทางเดินน้ำดี
    • ปัญหาที่ห้ามมองข้ามคือเรื่องของหัวใจก็ยังได้ค่ะ
    • หรือ ปัญหาเรื่องของระบบทางเดินปัสสาวะค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้ที่สำคัญมากที่สุดคือเรื่องของการตรวจเพิ่มเติมค่ะ การตรวจเรื่องของคลื่นไฟฟ้าหัวใจควรจะทำร่วมด้วยค่ะ

    ตอนนี้แนะนำเรื่องของการนอนหัวสูงรับประทานยาลดกรด และพยายามค่อยๆ หายใจเข้าออกก่อนนะค่ะ ควรจะไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ