• เป็นร้อนในมาประมาน 3 อาทิดย์ ยังไม่หายควรทำอย่างไร จะเป็นโรคจากทางเพศสัมพันธ์ไหม

  •  huuumoooo
    สมาชิก
    เป็นร้อนในมาประมาน 3 อาทิดละครับ ไม่เจ็บเท่าไร แต่ดูไม่มีท่าทีจะหาย นี่เกิดจากอะไรครับ มีแผลเดียวนะครับ ค่อนข้างใหญ่ครับ แล้วควรพบแพทย์มั้ยครับ เกี่ยวกับโรคทางเพศสัมพันธ์มั้ย เคยออรัลเซ็กมาเมื่อ 5 เดือนที่แล้วครับ

     สวัสดีคะคุณ huuumoooo

    แผลเรื้อรัง ถ้าอย่างไร หมอคิดว่าอาจจะเป็นที่อวัยวะเพศนะค่ะ ถ้ามีแผลเรื้อรังควรที่จะได้รับการตรวจรักษาค่ะ เนื่องจาก ถ้าสามสัปดาห์ไม่หายอาจจะต้องดูว่ามีปัญหาอะไรนอกจากแผลธรรมดาค่ะ

    • การติดเชื้อเริม ซึ่งอาจจะทำให้เป็นเหมือนแผลเปิดได้
    • การติดเชื้อ งูสวัด
    • การติดเชื้อ เกี่ยวกับเรื่องของซิฟิลิส ก็มาด้วยแผลได้
    • หรือการติดเชื้อแบคทีเรีย
    • การติดเชื้อไวรัสตัวอื่นๆ
    • ที่สำคัญต้องให้มั่นใจว่าไม่ใช่เรื่องของมะเร็งค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ค่ะ