• ร้อนท้อง

  •  Kik's Punnika
    สมาชิก
    หมอคะมีอาการร้อนท้องค่ะก่อนหน้านี่เริ่มเป็นตั้งแต่มีอาการปวดท้องละไปหาหมอมาหมอบอกเปนกะเพาะให้ยามากินอาการปวดท้องก็หายไปแต่อาการร้อนบริเวณหน้าท้องไม่หายค่ะมันจะเป็นๆหายๆอะคะบางครั้งคิดว่าอาการไม่มาเปนอาทิตสองอาทิตนึกว่าหายแล้วก็กลับมาเปนอีกจนถึงตอนนี้ก้อหลายเดือนละคะเปนๆหายๆล่าสุดนี่ร้อนไปจนถึงหน้าอกและบริเวณแผ่นหลังเลยค่ะมันอันตรายไหมคะหมออาการร้อนหน้าท้องจะยุบริเวณบนสดือขึ้นมาค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Kik's Punnika

    โรคแผลในกระเพาะอาหาร ลำไส้

    หรือ กรดไหลย้อนเป็นโรคของนิสัย การรับประทานอาหารค่ะ

    การรับประทานอาหารที่มีรสจัดเกินไป ไม่ว่าจะเป็นเผ็ดจัด เปรี้ยวจัด เค็มจัด ของหมักดองจะทำให้มีปัญหาในเรื่องการหลั่งน้ำย่อยที่มากเกินไปคะ พอท้องว่างก็จะมีการย่อยผนังของกระเพาะลำไส้ ทำให้มีอาการปวดแสบร้อนได้ค่ะ

    แนะนำว่าให้รับประทานอาหารให้เป็นเวลา

    และหลีกเลี่ยงอาหารที่มีรสจัด หรือ มันเกินไปค่ะ

    Kik's Punnika  Kik's Punnika
    สมาชิก
    แล้วหนูก็กินยาพวกคลายกล้ามเนื้อปวดหลังด้วยอะคะกินมาจะเปนเดือนแล้วยามันมีส่วนไปกัดกะเพราะไหมคะทำให้เกิดเเผลในกะเพราะอาหาร