• รู้สึกแสบหลังมีเพศสัมพันธ์

  •  Ros Diana Rose
    สมาชิก
    คือพอดีหนูคลอดลูกได้หลายปีแล้วค่ะ คือคิดว่าหมออาจจะเย็บให้เหมือนมันจะเบ็กกว่าเก่า พอมีเพศสัมพันธ์ก็จะรู้สึกเหมือนมันจะฉีก แต่ตอนนี้ลูก4ขวบแล้วนะค่ะก้อยังรู้สึกอยู่วันนึ่งได้มีเพศสัมพันธ์ เหมือนมันฉีกแล้วมีเลือดออกค่ะรู้สึกแสบๆแล้วเหมือนเวลาฉี่ก็แสบ เหมือนแผบตอนออกลูกใหม่ค่ะ แต่ก้อหายแล้วรอบนี้ก้อรู้สึกเป็นอีก แสบมากเวลาฉี่ก็แสบแผล แล้วอาการคันก็เริ่มมาก้อเลยเอามือไปลูบเพื่อจะหายคัน เกาแค่นิดเดียวแค่แคมข้างนอกมันก้อเริ่มแสบแล้วเวลานั่งหรือเดินมันก้อเจ็บเหมือนแผลฉีก หรือรู้สึกแปปๆ อยากถามหมอว่าอาการแบบนี้มันเป็นอะไรไหมค่ะ

    สวัสดีคะคุณ Ros Diana Rose

    ปรกติเส้นเลือดบริเวณอุ้งเชิงกราน จะมีเยอะมากค่ะ แผลฉีดขาดส่วนใหญ่ก็สามารถติดได้เองค่ะ การเย็บเป็นการช่วยลดเลือดออกค่ะ ปกติแล้วแพทย์จะตรวจทานหลังเย็บค่ะ

    ดังนั้นถ้ามีปัญหาน่าจะมีปัญหาตั้งแต่แรกนะค่ะ แต่หมอก็ไม่สามารถบอกได้นอกจากคุณควรจะไปรับการตรวจภายในค่ะ

    เรื่องการมีเพศสัมพันธ์แล้วมีเลือดไหล รู้สึกปวดแสบ อาจจะต้องดูเรื่องกิจกรรมที่ทำก่อนนะค่ะ และอาจจะต้องดูว่ามีปัญหาเรื่องการติดเชื้อร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ เพราะการติดเชื้อบริเวณอวัยวะเพศอาจจะมาด้วยอาการแสบปวด และมีตุ่มขึ้นได้ค่ะ

    อีกอย่างคือเรื่องการติดเชื้อของระบบทางเดินปัสสาวะค่ะ แนะนำให้พบแพทย์ ช่วงนี้อาจจะต้องดูเรื่องการทำความสะอาดล้างเช็ดทุกครั้งหลังปัสสาวะค่ะ

    แต่อย่างไรก็ควรจะไปตรวจภายในค่ะ