• รู้สึกมีอะไรติดอยู่ที่ลำคอด้านขวาแถวๆหลังโคนลิ้น กลืนอาหารดื่มน้ำได้ปกติ จะเป็นอันตรายไหม

  •  Noppadon Ton Suwanmanee
    สมาชิก
    รู้สึกมีอะไรติดอยู่ที่ลำคอด้านขวาแถวๆหลังโคนลิ้น กลืนอาหารดื่มน้ำได้ปกติ แต่เวลากลืนน้ำลายมันจะขัดๆเล็กน้อย มีอาการไอนิดหน่อยร่วมด้วย ตอนเป็นแรกๆรู้สึกเหมือนมีอะไรมีขวางลำคอกลืนไม่ได้ หายใจลำบากมาก ไปหาหมอมาหมอบอกเป็นต่อมน้ำเหลืองโต เลยให้ยามากินชุดนึง หลังจากกินยาหมดไปมันก็เริ่มดีขึ้น จากกลืนอะไรไม่ได้ หายใจลำบาก อาการก็กลับมาเกือบปกติ แต่ก็ยังรู้สึกเหมือนมีอะไรติดอยู่ที่ลำคอด้านขวาเหมือนเดิม ไม่ทราบว่าเป็นอันตรายมั้ยมากครับ

    คุณ Noppadon

    คงไม่อันตรายครับ เพราะแพทย์ได้ตรวจแล้ว  และไม่มีอาการเลวลง  การที่มีต่อมน้ำเหลืองโตแสดงว่าต้องมีการอักเสบในลำคอ  เมื่อหายแล้ว ก็ยังอาจรู้สึกว่ามีอะไรติดอยู่ภายใน    ถ้าอาการแย่ลง มีไข้ เจ็บคอมาก ควรรีบไปพบแพทย์ครับ เพราะอาจมีการอักเสบเพิ่มที่ลำคออีก