• รู้สึก​เจ็บและแสบคอ บริเวณข้างขวา และเจ็บหูข้างขวาด้วย เป็นอาการอะไร

  •  Baby'Oil Krittayanun
    สมาชิก
    รู้สึก​เจ็บและแสบคอ บริเวณข้างขวา และเจ็บหูข้างขวาด้วย

    สวัสดีครับ คุณ Baby'Oil Krittayanun

    อาการเจ็บคอนั้นอาจเกิดได้จากอาการคอหอยอักเสบ ต่อมทอนซิลอักเสบ หรือ กล่องเสียงอักเสบ  ส่วนอาการเจ็บหูนั้นอาจเกิดจาก แก้วหูอักเสบ หูชั้นนอกอักเสบ หรือ มีขี้หูอุดกลั้นในรูหู ครับ

    เบื้องต้น ขอแนะนำให้ดื่มน้ำมากๆ ใช้ยาแก้ปวดตามอาการ พักผ่อนเยอะๆ งดการใช้เสียง และหลีกเลี่ยงการว่ายน้ำ หรือ ออกไปเจอฝุ่นควันข้างนอก

    แต่หากยังมีอาการเหล่านี้เรื้อรัง ก็ควรพบแพทย์ด้านหู คอ จมูก เพื่อทำการตรวจรักษาต่อไปครับ

    สวัสดีครับ คุณ Baby'Oil Krittayanun

    อาการเจ็บคอนั้นอาจเกิดได้จากอาการคอหอยอักเสบ ต่อมทอนซิลอักเสบ หรือ กล่องเสียงอักเสบ  ส่วนอาการเจ็บหูนั้นอาจเกิดจาก แก้วหูอักเสบ หูชั้นนอกอักเสบ หรือ มีขี้หูอุดกลั้นในรูหู ครับ

    เบื้องต้น ขอแนะนำให้ดื่มน้ำมากๆ ใช้ยาแก้ปวดตามอาการ พักผ่อนเยอะๆ งดการใช้เสียง และหลีกเลี่ยงการว่ายน้ำ หรือ ออกไปเจอฝุ่นควันข้างนอก

    แต่หากยังมีอาการเหล่านี้เรื้อรัง ก็ควรพบแพทย์ด้านหู คอ จมูก เพื่อทำการตรวจรักษาต่อไปครับ