• เล็บที่หัวแม่มือด้านซ้ายมีขีดสีน้ำตาล เกิดจากอะไร กลัวเป็นมะเร็งผิวหนัง

  •  Pris Gunps
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอคะคือเล็บนิ้งหัวแม่มือด้านซ้ายของหนูมีขีดสีน้ำตาลค่ะแต่ไม่มีอาการปวดเล็บหรือบริเวณใกล้เคียงอะไรเลยค่ะ หนูเข้าไปดูในเว็บไซต์ต่างๆก็กลัวจะเป็นมะเร็งผิวหนังค่ะคุณหมอ คือตอนนี้หนูเครียดมากการใช้ชีวิตช่วงนี้หดหู่มีผลกระทบต่อการเรียนหนูมากด้วยค่ะ ที่สำคัญหนูไม่กล้าไปตรวจค่ะ คุณหมอช่วยชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับอาการนี้หน่อยนะคะ ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Pris Gunps @เล็บที่เป็นรอยสีน้ำตาล อาจเกิดได้จาก 1)เม็ดสีบริเวณใต้เล็บที่เข้มขึ้นเรียกว่า Linear melanonychia ซึ่งถือเป็นภาวะที่ปกติ 2) เลือดออกใต้เล็บ ซึ่งสามารถเกิดจากการกระทบกระแทกที่เล็บ 3) มะเร็งของเซลล์ที่สร้างเม็ดสีซึ่งอยู่ใต้เล็บ ชนิด Melanoma ซึ่งมักมีรอยโรคที่ขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ลักษณะไม่สมมาตร มีสีไม่สม่ำเสมอ @ดังนั้นให้คุณ Pris Gunps ดูอาการก่อนได้นะคะ หากรอยโรคมีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ
    Pris Gunps  Pris Gunps
    สมาชิก
    ขอบพระคุณหมอมากๆนะคะ
    Pris Gunps  Pris Gunps
    สมาชิก
    ขอบพระคุณหมอมากๆนะคะ