• มีปัญหาครอบครัว พ่อเข้าคุก แม่ไม่เข้าใจ ตัดสัญญาณเนต เรียนไม่ดี ควรทำอย่างไร

  •  C'herry Kultida
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นขอเริ่มเล่าเลยนะคะ ช่วงนี้รู้สึกหดหู่มากค่ะ เครียดหลายเรื่องค่ะ โดนกดดันทั้งทางครอบครัว ทางการเรียน โดนแม่ด่า พ่อติดคุก จนรู้สึกว่าตัวเองไร้ค่าค่ะ สอบไม่ติด โดนด่า แม่ตัดเน็ต จนหนูรู้สึกเครียดมาก ตอนนี้ปวดหัวหนักมากค่ะ แถมยังรู้สึกไม่อยากทำอะไร ได้แต่ปิดไฟ ปิดหน้าต่าง นอนมองเพดาน ร้องไห้ ในสมองคิดอยากจะให้หลับไปแบบไม่ต้องตื่นมารับรู้วันพรุ่งนี้ รู้สึกเคว้งไปหมดค่ะ 😭😭

     สวัสดีคะคุณ C'herry Kultida

    ตอนนี้เป็นภาวะที่อาจจะมีปัญหาแล้วนะค่ะ เพราะปัญหาเรื่องของครอบครัว เป็นปัญหาใหญ่ ทำให้คนส่วนใหญ่มีภาวะเครียด ภาวะซึมเศร้า และ ปัจจุบัน เนื่องจากการเข้าถึงสื่อเรื่องของทางการแพทย์ เกี่ยวกับความรู้ทางจิตเวช หรือ โรคซึมเศร้าง่ายขึ้น หมอแนะนำให้รีบปรึกษาจิตแพทย์ค่ะ

    ตอนนี้อาจจะต้องนั่งคุยกับคุณแม่นะค่ะ ว่าเรามีกันสองคนแล้ว มีอะไรควรจะยืดหยุ่นให้กันและกันค่ะ และค่อยๆ ปรับตัวเข้าหากันให้มากขึ้นนะค่ะ เพราะจะเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ให้แก่คนสองคนค่ะ

    ตอนนี้ต้องแก้ตรงนี้ก่อนค่ะ

    ส่วนตัวคุณเองหมอคงแนะนำให้พยายามทำจิตใจให้เข้มแข็งนะค่ะ และค่อยๆ ปรับตัว เรื่องเรียน หรือ เพื่อน และครอบครัว ต้องค่อยๆ ไปค่ะ อาจจะขอให้เพื่อนช่วยติวหนังสือให้ก็ได้ค่ะ เพื่อจะทำให้มีความสัมพันธ์กับเพื่อนไม่โดดเดี่ยว และทำให้การเรียนดีขึ้นได้ด้วยนะค่ะ

    แนะนำปรึกษาจิตแพทย์ให้เร็วที่สุดค่ะ