• รู้สึกว่าหัวใจเต้นเร็ว เหนื่อยง่าย หายใจตื้น

  •  Supawadee Namuangrak
    สมาชิก
    คือหนูอายุ14ปี รู้สึกว่าหัวใจเต้นเร็ว เหนื่อยง่าย หายใจตื้นมันรู้สึกจุกที่ลำคอหายใจไม่ทั่วท้อง เมื่อคืนก็มีอาการตอนที่กำลังจะเคลิ้มหลับมีอาการหัวใจเต้นแรงสะดุ้งตื่นและพอลืมตาภาพสั่น ก่อนหน้านั้นหนูได้ออกกำลังกายค่ะมันพอจะเกี่ยวกันมั้ยคะควรเข้าการรักษามั้ยคะ

     สวัสดีคะคุณ Supawadee Namuangrak

    อาการหัวใจเต้นเร็ว ใจสั่น เป็นอาการที่ไม่จำเพาะเจาะจงค่ะ

    อาจจะเกิดได้จากหลายสาเหตุดังนี้ค่ะ

    1. การดื่มเครื่องดื่มที่มี่ คาเฟอีน
    2. การพักผ่อนไม่เพียงพอ
    3. ไทรอยด์เป็นพิษ
    4. โรคหัวใจเต้นช้า หรือ เร็วเกินไป
    5. การออกกำลังกายที่หนักเกินไป

    อาการที่เกิดช่วงนอนแล้วสะดุ้งตื่นควรจะไปพบแพทย์ค่ะ เพราะถ้ามีภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะช่วงที่นอน อาจจะทำให้ตื่นขึ้นมาได้ค่ะ แต่อาจจะมีความผิดปรกติจริงค่ะ

    Supawadee Namuangrak  Supawadee Namuangrak
    สมาชิก
    มีวิธีแก้ไขมั้ยคะ?
    Supawadee Namuangrak  Supawadee Namuangrak
    สมาชิก
    คือบางที่มีคนตะโกนหรือทำอะไรเสียงดังหนูรู้สึกตกใจและใจหวิวๆค่ะ