• ปวดเพดานปากปวดร้าวไปกรามเวลาเครียดจะเป็นมาไม่ทราบเป็นอะไร

  •  Ploypailin Jampee
    สมาชิก

    รู้สึกปวดเพดานปากค่ะ ปวดแบบบนล่างปวดไปถึงกราม เพราะเวลาเครียดจะกัดฟันปวดไปถึงกรามค่ะ แต่ก็ไม่ได้ปวดมาก เป็นเกร็งๆนิดหน่อย มันจะเป็นอันตรายมากหรือป่าวคะ แล้วการเคี้ยวข้าวข้างเดียวมันเกี่ยวกันหรือป่าวคะ?

     สวัสดีคะคุณ Ploypailin Jampee

    อาการแบบนี้เป็นสัญญาณเตือนของความผิดปกติของฟันและเหงือกค่ะ

    อาจจะมีปัญหาเรื่องฟันผุ เหงือกอักเสบ หรือ รากฟันเป็นหนองได้ค่ะ หรือแม้กระทั่งเรื่องของกระดูกมีการติดเชื้อได้ค่ะ ในกรณีหลังต้องเกิดจากที่มีการติดเชื้อเรื้อรังมากๆ นานๆ มีหนอง ทำให้กระดูกขาดเลือดค่ะ

    ตอนนี้หมอคงต้องแนะนำเรื่องของการทำความสะอาดช่องปากพบทัณตแพทย์

    และมาดูเรื่องของกล้ามเนื้อเคี้ยวด้วยค่ะ เพราะถ้ามีการติดเชื้อหรือการใช้ยาบางอย่างเช่นการฉีดโบทอกซ์ ก็อาจจะมาด้วยการล้าของกล้ามเนื้้อทำให้มีอาการปวดได้ค่ะ แนะนำพบแพทย์ถ้ามีการใช้ยาข้างต้นแล้วมีอาการค่ะ

    Ploypailin Jampee  Ploypailin Jampee
    สมาชิก

    ไม่เคยฉีดโบทอกซ์ค่ะ

    ยกตัวอย่างค่ะ

    หรือ อาจจะเกิดจากการติดเชื้อไวรัส ที่ทำให้มีปัญหาเรื่องของเส้นประสาทคู่ที่เจ็ด หรือ ห้าได้ค่ะ