• รู้สึกถ่ายไม่สุด

  •  poirock055
    สมาชิก

     ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมาผมถ่าย 2-3 วัน ครั้งหนึ่ง แล้วปริมาณของอุจระไม่สัมพันธ์กับปริมาณอาหารที่ทานเข้าไปในแต่ละวัน และยังรู้สึกว่าถ่ายไม่สุด จึงอยากขอคำแนะนำจากแพทย์หน่อยครับ อยากทราบว่าเกิดจากอะไรและควรไปพบแพทย์ดีไหม ขอบคุณครับ

     สวัสดีค่ะคุณ poirock055

        อาการรู้สึกถ่ายไม่สุด เกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะลำไส้อักเสบ การติดเชื้อในลำไส้ เป็นฝีบริเวณทวารหนัก ติ่งเนื้อ หรือเนื้องอกในลำไส้ เป็นต้น โดยต้องสอบถามอาการร่วมอีกหลายอย่าง ปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ ได้รับการตรวจ และอื่น ๆ อีกมากมายจึงจะสามารถทราบได้ว่าเกิดจากสาเหตุใดกันแน่

    แนะนำว่า หากยังมีอาการอยู่เรื่อย ๆ หรือมีความผิดปกติอื่น ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ