• รู้สึกคันที่ศีรษะมากๆ แต่พอเกากลับไม่หายคัน เกิดจากอะไร

  •  Ekita Jansomboon
    สมาชิก
    อยากสอบถามค่ะ มีอาการคันที่ศีรษะมากๆ แต่พอเกามันดันกลับไม่หายคันเลยค่ะ เหมือนเกาแล้วไม่รู้สึกอะไร เหมือนคันอยู่ใต้หนังหัวเราค่ะ เกิดจากอะไรได้บ้างคะ อีก1คำถามคือ เคยโดนจับหัวโขกกับหัวเตียงบริเวณเกือบท้ายทอยมีรอยปูดผ่านมาประมาณ3ปีแล้วแต่รอยปูดยังอยู่บางทีจะมีอาการปวดหัว และชาที่บริเวณนั้นด้วยจะเป็นอะไรมากมั้ยคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Ekita Jansomboon

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ เรื่องของอาการคันหนังศีรษะอาจจะเกิดได้จากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    • เรื่องของผิวหนังที่แห้งค่ะ มักจะพบเกิดได้บ่อยๆ เลยค่ะ ทำให้มีเรื่องของการลอกหลุดของหนังศีรษะ ทำให้คันได้ค่ะ
    • เรื่องของการติดเชื้อราที่หนังศีรษะ ซึ่งพบได้บ่อยเช่นกันค่ะ
    • เรื่องภูมิแพ้ผิวหนังตัวเอง
    • โรคสเกร็ดเงิน

    ดังนั้นตอนนี้ที่สำคัญที่สุดคือ การตรวจนะค่ะ ต้องไปตรวจดูก่อนค่ะ ว่าสาเหตุเกิดจากอะไรค่ะ

    เช่น อาจจะเอาหนังศีรษะไปตรวจ และดูรอยโรคค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ผิวหนังค่ะ

    ส่วนเรื่องของอุบัติเหตุเกิดนานพอสมควรอาจจะไม่เกี่ยวกันค่ะ