• มีอาการบวมที่รูหู เจ็บเวลาอ้าปาก เป็นมาหลายวันไม่ยุบ เป็นอาการอะไร

  • มีอาการบวมที่รูหูเล้กๆข้างนอกเป็นมา4-5วันช่วงสองวันแรกที่เป็นอ้าปากและยิ้มไม่ได้เวลากินข้าวต้องค่อยๆกินกินได้คำเล็กๆแต่พอมาวันที่3เริ่มมีอาการดีขึ้นไม่ค่อยปวดแต่จะปวดและมีอาการแสบก็ตอนกลางคืนแต่พอตอนเช้าก้อจะมีอาการแต่ก้เป็นน้อยเป็นๆหายๆแต่พอมาหลังๆเริ่มมีอาการคันๆคล้ายๆแผลจะหายแต่อาการบวมก้อไม่ยุบลง อยากทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไร ต้องรักษายังไง รักษาเองได้มั้ย และนานไหมกว่าจะหายเป็นปกติ

     สวัสดีค่ะ คุณ วาริณี ช่อผกา

    จากที่เล่ามา หากเป็นอาการบวมที่บริเวณใบหู หรือรูหู แสดงถึงการที่มีหูชั้นนอกอักเสบนะคะ ซึ่งสามารถเกิดได้จากการติดเชื้อแบคทีเรียบางชนิดได้ค่ะ

    แนะนำคุณ วาริณี ช่อผกา ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ และรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ