• มีการติดเชื้อที่รูขุมขน ทำเลเซอร์รักษาได้ไหม

  •  Tong Chi
    สมาชิก
    อยากสอบถามวิธีการรักษารูขุมขนอักเสบด้วยเลเซอร์สามารถทำได้ที่โรงพยาบาลไหนบ้างครับแถบบางนาสมุทรปราการ ค่าใช้จ่ายแพงไหม เนื่องจากเป็นครั้งแรกแล้วเหมือนจะหาย ตุ่มหายหมดรักษาโดวยกินยาฆ่าเชื้อและทายา พอยาหมดตุ่มหนองกลับมาใหม่ครั้งที่2 มีลักษณะตุ่มหนองเยอะกว่าเดิม พอมาหาหมอก็ยังจ่ายยาฆ่าเชื้อเหมือนเดิม ตอนนี้กังวลกลัวจะไม่หายขาด เลยอยากปรึกษาเรื่องการรักษาด้วยเลเซอร์ (เป็นครที่มีขนหน้าแข้งเยอะ) มีแผนจะเลเซอร์ขนหน้าแข้งออกอยู่แล้ว สามารถทำควบคู่ไปได้เลยไหมครับ

     สวัสดีคะคุณ Tong Chi

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ การที่มีการอักเสบ หรือ การติดเชื้อที่รูขุมขน ไม่ได้ทำการรักษาด้วยการใช้เลเซอร์ค่ะ เพราะจะยิ่งทำให้มีการอักเสบมากขึ้นนะค่ะ ความร้อนไม่ได้ทำการเอาหนองออกนะค่ะ ตอนนี้ี่สำคัญที่สุดคงต้องดูก่อนนะค่ะว่าเป็นแค่การติดเชื้อที่ต้องรักษาหรือว่าไม่มีปัญหาเรื่องของโรคผิวหนังอย่างอื่นด้วยค่ะ

    โรคอื่นๆ ที่ต้องคิดถึงคือ

    1. เรื่องของโรคสเก็ดเงิน
    2. การติดเชื้อผิวหนังเรื้อรัง
    3. การแพ้ยา
    4. การแพ้สารเคมี
    5. การติดเชื้อที่ผิวหนังจากการบาดเจ็บ
    6. การติดเชื้อที่ผิวหนังจากการอุดตันของชั้นผิวหนัง หรือ มีการอักเสบเรื้อรังใต้ชั้นผิวหนัง

    ควรจะปรึกษาแพทย์ผิวหนังก่อนที่จะทำการรักษาใดๆค่ะ