• ริดสีดวงรักษา

  •  Jatiya Fonfon
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุนหมอดิฉันอยากรบกวนถามคุนหมอว่าโรคริสีดวงเราควรรักษายังไงมันมีอาการเจ็บปวดทรมานเดินก็ไม่ได้กางเกงก็ใส่ไม่ได้พอใส่มันจะมีน้ำใส่ๆๆๆติดกางเกงประจำหนูจะต้องอย่างไงกับโรคแบบนี้แม้แต่เดินยังเดินไม่ได้เพราะมันเจ็บทรมานเป็นมาสองวันแล้วพอวันที่สามมันก็หลุดออกมามันอันตรายไหมค่ะแต่เม็ดมันไม่ใหญ่นะค่ะตอบหนูด้วยขอวิธีแก้ไข้ด้วยค่ะขอบคุณค่ะคุรหมอ

    สวัสดีค่ะ คุณ jatiya

    โรคริดสีดวงทวารเกิดจากเส้นเลือดที่บริเวณทวารหนักโป่งพองค่ะ   อ่านต่อได้ ที่นี่ค่ะ

    อาการของโรคริดสีดวงทวาร หากมีภาวะแทรกซ้อนจนมีอาการปวดที่บริเวรก้อนริดสีดวง จะเกิดจากการมีลิ่มเลือดอุดตัน ซึ่งภาวะนี้จะมีอาการปวดรุนแรง และไม่สามารถบรรเทาเองได้ จำเป้นต้องได้รับการรักษาอย่างถุกต้อง

    ในกรณีของคุณ jatiya ที่มีอาการปวดของก้อนที่ทวารหนัก และก้อนสามารถหลุดออกเองได้ อาจเป็น ฝีที่ทวารหนัก ที่มีการแตกและหลุดออกมาได้ค่ะ

    แนะนำให้คุณ jatiya ไปตรวจกับแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยและการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ

    Jatiya Fonfon  ศศิธร เทพล
    สมาชิก
    ขอหนูก้อาการเดียวกันค่ะ.แต่วันที่ 3 เหมือนจะมีกลิ่นและมีเลือดติดทิชชูออกมานิดๆ จะอันตรายมั้ยค่ะ