• เป็นเกลื้อนมา2-3ปีแล้ว อยากรักษาให้หายขาดซักที

  •  Phankham
    สมาชิก
    คือเป็นเกลื้อนมา2-3ปีแล้ว อยากรักษาให้หายขาดซักที เลยอยากได้คำแนะนำเกี่ยวกับการรักษา

    สวัสดีค่ะ

    โรคเกลื้อนเกิดจากผิวหนังอักเสบเนื่องจากการติดเชื้อราชนิดหนึ๋ง ซึ่งลักษณะผิวหนังอักเสบนี้ จะแย่ลงได้ หากผิวหนังบริเวณนั้นมีเหงื่อออกมากและอับชื้น  โดยทั่วไปนอกจากการทายาตามที่แพทย์ผิวหนังแนะนำ บางรายอาจต้องใช้ยารับประทานร่วมด้วยค่ะ

    การป้องกัน ให้ใส่เสื้อที่ระบายเหงื่อและความร้อนได้ดี หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ทำให้เหงื่อออกมากจนชุ่มอับ หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นรูปแบบของน้ำมันทาผิว ค่ะ

    แนะนำให้อ่านเพิ่มเติมได้ ที่นี่ค่ะ