• สงสัยเป็นเริมที่อวัยวะเพศ รักษายังไง

  •  Wichat Kaew
    สมาชิก
    สวัสดีคับ ผมมีตุ่มใสๆขึ้นบริเวณอวัยวะเพศที่น่าจะเป็นเริมแต่ตุ่มยังไม่แตกอยากรุ้ว่าจะทำยังไม่ให้อาการมันลุกรามถึงตุ่มแตกพอจะมีวิธีรักษายังไงบ้างคับ

    สวัสดีค่ะ

             จากอาการแสดงที่เล่ามาข้างต้นแนะนำให้รีบไปโรงพยาบาลเพื่อเริ่มรักษาเลยค่ะ โดยหากตรวจร่างกายและทางห้องปฏิบัติการ แล้วยืนยันได้ว่าเป็นเริมจริง ผู้ป่วยที่มีเริ่มยาในการรักษาไว โดยเฉพาะใน 72 ชั่วโมงแรก จะทำให้ความเจ็บปวด จำนวนตุ่มน้ำใส มีจำนวนลดลงอย่างมากค่ะ โดยยาที่จะได้รับประทานจะเป็นยากลุ่มยาต้านไวรัส acyclovir จะต้องรับประทานอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 5-7 วัน ค่ะ