• หลังมีเพศสัมพันธ์กี่วัน ถึงจะตรวจการตั้งครรภ์ได้ชัวร์ที่สุด

  •  Slentered Keepout
    สมาชิก
    ถ้ามีพสพโดยการสวมถุงยางในวันที่19ตุลาคม จะสามารถตรวจครรถ์ได้วันไหนถึงจะชัวร์ที่สุดครับ

    คุณ Slentered

    คงหมายถึงการตรวจครรภ์ ทดสอบการตั้งครรภ์ นะครับ  ปกติควรตรวจได้เมื่อ หลังมี พสพ 7-9 วัน คือต้องรอให้ไข่ที่ผสมกับอสุจิเกาะผนังมดลูกเกิดเป็นรก ที่สามารถสร้างฮอร์โมน HCG ออกมากับปัสสาวะจนสามารถตรวจได้ครับ  ถ้าตรวจเร็วไปก็จะไม่พอเพราะยังไม่มีรกให้ผลิตฮอรืโมน  ถ้าคุณ พสพ วันที่ 19 + อีก 9 วันก็ควรเป็นหลัง วันที่ 28 ตค ครับ