• รอยแตกลายที่หัวเข่า

  •  wiraya
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ อายุ14 ค่ะ มีรอยแตกลายที่เข่าสีขาวเส้นใหญ่ เป็นที่สะโพกจนถึงเข่า เป็นมา2-3ปีแล้วค่ะ เลยไปฉีดคาร์บอกซี่ที่คลินิก นิติพล 4ครั้งค่ะ แต่ไม่ค่อยได้ทำ นานๆทีจะทำ แต่ไปอ่านในพันทิปค่ะ หลายคนบอกหายแต่ก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม อยากถามว่า

    1.ทำไมถึงเป็นรอยแตกลายที่หัวเข่า

    2.อายุ14โตไปจะหายเองไหม

    3.ฉีดคาร์บอกซี่จะให้จางลงหรือหายไหม

    4.วิธีที่ทำให้หายแบบดีที่สุดควรทำอะไร

    สวัสดีคะคุณ wiraya

    ปรกติแล้วบริเวรหัวเข่าเป็นบริเวณที่ไม่ควรที่จะมีรอยแตกค่ะ เพราะเป็นบริเวณข้อต่อค่ะ เพราะบริเวณที่จะแตกมักจะเป็นหน้าท้องและต้นขาที่มีการขยายตัวอย่างรวมเร็วเวลาที่น้ำหนักขึ้นค่ะ เพราะผิวหนังถูกขยายเร็วเกินไป

    คืออายุยังน้อยค่ะ อาจจะแนะนำให้ลองใช้วิธีอื่นๆ ดูก่อนค่ะ

    เช่นการรับประทานอาหารที่มีพวกวิตามินมากๆ  เช่น ผักผลไม้ค่ะ

    การออกกำลังกายเพื่อให้กล้ามเนื้อที่ต้นขา ข้อเข่ากระชับค่ะ

    การใช้ครีมที่มีส่วนผสมของอีลาสติกเพื่อช่วยกระชับค่ะ

    ลองดูก่อนนะค่ะ ถ้าไม่ดีขึ้นอาจจะต้องปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางผิวหนังค่ะ

    wiraya  wiraya
    สมาชิก
    ถ้าให้สีผิวเหมือนกับสีรอยแตกได้ไหมคะ
    wiraya  wiraya
    สมาชิก

    แพทย์หญิงปิติพร เวชอัศดร
    Apr 24, 2018 at 09:03 AM

    สวัสดีคะคุณ wiraya

    ปรกติแล้วบริเวรหัวเข่าเป็นบริเวณที่ไม่ควรที่จะมีรอยแตกค่ะ เพราะเป็นบริเวณข้อต่อค่ะ เพราะบริเวณที่จะแตกมักจะเป็นหน้าท้องและต้นขาที่มีการขยายตัวอย่างรวมเร็วเวลาที่น้ำหนักขึ้นค่ะ เพราะผิวหนังถูกขยายเร็วเกินไป

    คืออายุยังน้อยค่ะ อาจจะแนะนำให้ลองใช้วิธีอื่นๆ ดูก่อนค่ะ

    เช่นการรับประทานอาหารที่มีพวกวิตามินมากๆ  เช่น ผักผลไม้ค่ะ

    การออกกำลังกายเพื่อให้กล้ามเนื้อที่ต้นขา ข้อเข่ากระชับค่ะ

    การใช้ครีมที่มีส่วนผสมของอีลาสติกเพื่อช่วยกระชับค่ะ

    ลองดูก่อนนะค่ะ ถ้าไม่ดีขึ้นอาจจะต้องปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางผิวหนังค่ะ