• ถูกแมวที่บ้านข่วน เริ่มมีรอยดำๆรอบแผล ต้องไปพบแพทย์ไหม

  •  Peah Nhetyut
    สมาชิก
    เป็นแผลแมวข่วนมา1อาทิตครับแล้ว วันนี้มาสังเกตดูเป็นรอยดำๆรอบแผลครับ โดนแมวที่เลี้ยงไว้ข่วนครับแมวไม่เป็นโรคอะไรเลยครับ ผมควรเข้าไปพบแพทย์เพื่อตรวจเช็คไหมครับ
    Peah Nhetyut  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Peah Nhetyut

    เวลาถูกแมวข่วนควรไปโรงพยาบาลทุกครั้งนะคะ เพื่อให้แพทย์เช็กประวัติวัคซีนพิษสุนัขบ้าและดูว่าลักษณะแผลต้องได้รับยาฆ่าเชื้อหรือไม่ รอยดำๆที่เกิดขึ้นอาจจะเป็นรอยดำที่เกิดรอบแผลหลังจากที่แผลสมานแล้ว แต่หมอแนะนำควรเข้าไปพบแพทย์ค่ะ ถ้าคุณ Peah Nhetyutไม่เคยฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าเลยควรจะได้รับการฉีดนะคะ