• รอบเดือนไม่มา 4 ปีแล้ว มีเพศสัมพันธ์โดยไม่สอดใส่อวัยวะเพศ ใช้นิ้วมือที่เปื้อนอสุจิสอดใส่ จะท้องไหม

  •  ballball
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ

    1. ดิฉันอายุ 49 ปี รอบเดือนไม่มา 4 ปี แต่เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2561 มีเพศสัมพันธ์โดยไม่สอดใส่ ถามว่ามีโอกาสตั้งครรภ์ได้หรือไม่

    2.ถ้าในกรณีนิ้วของผู้หญิงเปื้อนอสุจิของผู้ชายแล้วมาโดนช่องคลอดของผู้หญิง ตั้งครรภ์ได้หรือไม่

    สวัสดีครับ

    1.โดยปกติแล้ว ผู้หญิงจะหมดประจำเดือนที่อายุ 50 ปีขึ้นไป จะเร็วกว่านี้หรือว่าหลังจากนี้ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคน

    ถ้าหากมีอะไรกัน สามารถมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่น้อยมากๆครับ ถ้ายิ่งไม่ได้สอดใส่แล้ว โอกาสการตั้งครรภ์ยิ่งแทบจะไม่มีเลย

    2. สามารถเกิดโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้เหมือนกัน แต่ว่าน้อยมากครับ เนื่องจากสภาพภายนอกร่างกายนั้นไม่เหมาะต่อการมีชีวิตของอสุจิ

    ต่างกับภายในร่างกายซื้อมีความอุ่น ความชื้น และค่าความเป็นกรดด่างที่เหมาะสมต่อการดำรงชีวิตของอสุจิครับ