• กินยาคุมครบ 21 เม็ด เว้นเกือบครบ 7 วันแล้ว ไม่มีประจำเดือนมา ตรวจแล้วขึ้น 1 ขีด

  •  Pmint
    สมาชิก
    กินยาคุมแบบ 21 เม็ด ระหว่างกิน ได้ 12 วัน วันที่ 12 มีคล่ายตกขาวสีน้ำตาลออกมา เป็นเมือกๆๆ เป็นจนถึงกินยาหมดเเผง แล้ว 7 วันหยุดกินเพื่อรอวันรอบเดือนมาปกติหยุดกินวันอาทิตย์ วันพุธรอบเดือนมาตรงทุกเดือน แล้วเดือนนี้ วันนี้จะครบ 7 วันรอบเดือนยังไม่มา ก่อนหน้านี้ก็เคลียด ยิ่งรอบเดือนต้องมา แล้วไม่มาทำให้นอนไม่รอบเคลียด แต่ท้องน้อยป่องเหมือนรอบเดือนจะมาแต่ไม่มา ตรวจแล้วก็ขึ้น 1 ขีด

    สวัสดีค่ะ คุณ Pmint,

                          หากทานยาคุมกำเนิดจนครบ 21 เม็ดและเว้นระยะครบ 7 วันแล้ว ไม่มีประจำเดือนมา แต่ได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องแล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนไม่มา อาจเกิดจากผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิดที่ไปทำให้เยื่อบุโพรงมดลูกฝ่อบางลง จึงไม่มีประจำเดือนมา โดยเฉพาะยาคุมกำเนิดชนิดที่มีฮอร์โมนต่ำ หรือจากการทานยาคุมต่อเนื่องนานๆ ได้ ซึ่งก็ไม่ได้อันตรายอะไร และสามารถที่จะทานยาคุมต่อไปได้ค่ะ