• ประจำเดือนมาเดือนละ 2-3 ครั้ง กินยาคุม อยากมีลูกเลยเลิกกิน มีเลือดออกใช่เลือดล้างหน้าเด็กไหม

  • ช่วง4-5 เดือนที่แล้วเปัน ปจด เดือนละ2-3 ครั้ง ไปตรวจพายในมาหมอก็ว่าไม่เปันไรแค่ ฮอโมนมีปัญหา ก็ให้ยาคุมมากินเดือนนื่ง ต่อมา ปจด ก็มาปรกติได้สองเดือนจื่งเลีกกินเพราะเราอยากมีลูก แล้วพอเดือนมีนานี้ เราเรี่มเปัน ปจด วันแรกวันที 25–28/03/2018 แล้ววันนีวันที 9 เมษา 2018 เราก็มี ปจด อีกรอบ เปันเลือดสีช๊อกโกแลัด ปนมูกออกมา คือเรา xx กะสามีแทบจะทุกวัน หลังจาก ปจด ครั้งแรกขาด แต่ไม้รู้ทำไม ปจด รอบสองถึงมาเรวมาก ทั้งที่วันนี้พึ่งจะเปันวันที 16 ถ้านับจากวันที 25 มีนาเปันวันแรก อยากทราบว่าเราจะมีโอกาสท้องใหม หลื ที่เขาเรียกกันว่าเลือดล้างหน้าเด็ก มันจะใช่ หลืเปล่า แอบหวังนิดๆ 😁

     สวัสดีค่ะ คุณ ທ່ານ ນາງ ຕານ້ອຍ ພົມວິຈິດ,

                         หากประจำเดือนมาในวันที่ 25 มีนาคม และมีเลือดออกอีกในวันที่ 9 เม.ย. เลือดดังกล่าว อาจเป็น

                         1. เลือดออกช่วงไข่ตก แต่เลือดที่ออกจะมีปริมาณน้อย และเป็นเพียงแค่ 1 วัน หากเลือดออกหลายวัน หรือมีปริมาณมาก ก้ไม่น่าใช่

                         2. เลือดออกจากการมีตวามผิดปกิต่างๆ เช่น มีมดลูกอักเสบ มีติ่งเนื้อในโพรงมดลูก เยื่อบูโพรงมดลูกหนาตัวผิดปกติ มะเร็งปากมดลูก เป็นต้น

                        สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 16 (ไม่ทราบเดือนอะไรคะ ?)

                        สำหรับเลือดล้างหน้าเด็กนั้น มักจะเกิดขึ้นหลังจากมีการปฏิสนธิ (หรือวันที่มีเพศสัมพันธ์ในช่วงไข่ตก) ไปแล้วประมาณ 6-12 วัน เลือดล้างหน้าเด็กจะมีปริมาณที่น้อยกว่าประจำเดือนมาก สีออกแดงจางๆ และจะออกเพียงแค่ 1-2 วัน ดังนั้นหากมีเลือดออกหลายวัน ก็ไม่ใช่เลือดล้างหน้าเด็กค่ะ

                    หากยังคงมีเลือดออกบ่อยๆ โดยที่มีระยะห่างในแต่ละรอบน้อยกว่า 24 วัน ควรกลับไปพบแพทย์ เพื่อทำการรักษาต่อ