• มีเพศสัมพันธ์ 15 ส.ค. ประจำเดือนมา 20 ส.ค. มาช้าไป 1 สัปดาห์ จะท้องไหม

  •  sasita
    สมาชิก

    คือหนูจะท้องไหมคะ หนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟนประมาณวันที่ 15 ส.ค. ค่ะ (ใส่ถุงยางป้องกันนะคะ) พอวันที่ 20 ปจด หนูก็มาค่ะ จากนั้นก็ไม่ได้มีอะไรกับแฟนอีกเลย แต่เดือนนี้รอบเดือนหนูมาช้าไป 1 สัปดาห์ค่ะ หนูมีโอกาศที่จะท้องไหมคะคุณหมอ

    สวัสดีค่ะ คุณ sasita,

                        การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัยป้องกันนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18% แต่หากได้มีประจำเดือนมาแล้ว แม้จะมาช้าไป 1 สัปดาห์ แต่หากมีเลือดออกมานาน 2-7 วัน และมีปริมาณพอๆ กับประจำเดือนที่เคยมา ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                         แต่หากเลือดที่ออกมีปริมาณเพียงเล็กน้อย และออกเพียง 1-2 วัน อาจไม่ใช่เลือดประจำเดือนก็ได้ เช่น เป็นเลือดล้างหน้าเด็ก ในกรณีนี้ ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ