• ประจำเดือนมาล่าสุดเมื่อวันที่ 22-27 ธ.ค. 62 วันที่ 11 ม.ค.63 คือช่วงที่ไข่ตกหรือเปล่า มีเพศสัมพันธ์ ถุงยางรั่วจะท้องไหม

  •  Sawinee Posaibut
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาล่าสุดเมื่อวันที่22-27 ธ.ค.62 พอดีมีอะไรกับแฟนแบบป้องกันแต่ถุงยางรั่วค่ะ เมื่อวันที่11 ม.ค.63 หลังหลังจากนั้นก็รีบไปซื้อยาคุมฉุกเฉินมาทานค่ะ อยากรู้ว่า อยู่ในช่วงไข่ตกหรือป้าวคะ มีเปอร์เซ็นตั้งครรภ์มากหรือน้อยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sawinee Posaibut

    การรับประทานยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉิน สามารถลดโอกาสการตั้งครรภ์ได้ 80% ค่ะ

    ซึ่งผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิดฉุกเฉินได้แก่ อาการคลื่นไส้ อาเจียน เวียนหัว เลือดออกกระปริดกระปรอยช่วงสัปดาห์ที่รับประทานยา

    ซึ่งหากไม่ตั้งครรภ์ ประจำเดือนจะมาภายหลังจากนั้นนะคะ

    แนะนำคุณ Sawinee Posaibut ให้รอดูประจำเดือนก่อนนะคะ

    ส่วนการทดสอบการตั้งครรภ์ จะเริ่มทดสอบได้หลังการมีเพศสัมพันธ์ 2สัปดาห์เป็นต้นไปค่ะ