• รบกวนหน่อยครับเครียดมากก

  •  sdasdas
    สมาชิก

    คุณหมอครับ พอดี ผ่านมานาน 1เดือน 25 วันแล้วครับ คือวัน เดือนทีแล้ว ผมไม่ได้โดนแมวหรือหมาข่วยกัด แค่ไปฉีดป้องกัน พอฉีดเสร็จ ผ่านไป 1วัน ผมไปเล่นบ้านเพื่อน ทีนี่ เหมือนหมามันปากอยู่แล้วผมสบัดนิ้วไปโดน เกินแผลถลอก เลือดไม่ออก ไม่ใหญ่ ตอนนั้น ยังไม่เจอแผล ผ่านไป 2ชั่วโมงถึงเจอแผลถลอก ผมก็แค่ไปล้างสบู่ ผมไม่รู้เลยว่าการล้างแผลใช่อะไรบ้างที่ นี่ผมก้ไปฉีดยา เนื่องจากหมอนัดฉีด ผมก็อธิบายหมอ ผมก็ไม่ได้ยามากิน จนมาถึงตอนนี้ แผลปิดตั้งแต่2 วันแรก ผมไม่ได้ล้างแผลอะไรเลย และไม่มียากินด้วยครับ ตอนนี่ ผมมีอาการปวดนิดๆตรง บริเวณแผล ปวด2ข้าง แล้วมีอาการชา ตามมือ ตามเท้า ผมกังวลว่าเป็นสุนัขบ้ามากครับ สมุดว่าแผลมีการติดเชื้อ เราไปเอายามากินได้ไหมครับ

     สวัสดีคะคุณ sdasdas

    สรุปได้รับการฉีกวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าครบไหมค่ะ

    เพราะถ้าเริ่มฉีดเข็มที่หนึ่งแล้วมีเรื่องการสัมผัสน้ำลายและมีแผลถลอกนะค่ะ ต้องเปลี่ยนการฉีดยาเป็นแบบห้าเข็มเลยค่ะ

    และถ้าแผลดูไม่ดีแนะนำเรื่องการฉีด RIG รอบๆ แผลด้วยค่ะ

    และควรได้รับยาฆ่าเชื้อค่ะ

    แต่ถ้าแค่แผลถลอก ให้ฉีดยาให้ครบห้าเข็มค่ะ

    sdasdas  sdasdas
    สมาชิก
    คุณหมอเขาบอกไม่ให้ฉีดใหม่ครับ ให้ฉีดตามกำหนด และก้ฉีดครบแล้วครับ ฉีดแค่4เข็มครับ ตอนนี้ยังกินยาฆ่าเชื้อได้ทันหราครับ
    sdasdas  sdasdas
    สมาชิก
    หมอไม่เปลียนให้ครับ ได้แค่ฉีดpcec 4รอบ ผ่านไป2เดือนแล้วครับ ผมไม่ได้ฉีด5เข็มเลยครับแต่ฉีดpcec4เข็มยาก็ไม่ได้กิน ตอนนี้วิตกกังวลมากครับ เพราะมีอาการเร่อบอย กลืนนํ้าลายบ่อย และปวดตรงนิ้วแต่ไม่ได้ปวดตรงแผล เกียวไหมครับพอดีวันนั้นผมทำงานกับเกษตรด้วยจับจอบขุนดิน และปวดหัวทุกวันคิดมากจนกลัวเกี่ยวไหมครับ มีก้อนใต้ค้างด้วยครับและปวดฟันด้วยครับ