• มีเพศสัมพันธ์ ใส่่ถุงยาง แต่ถุงยางรั่วเป็นรูตรงกลาง กินยาคุมฉุกเฉิน มีโอกาสท้องเยอะไหม

  •  Karn Apiraksawat
    สมาชิก
    รบกวนหน่อยครับพอดีมีอะไรกับแฟนเมื่อวันที่ 15/4/2019 ใส่ถุงยางอยามัยปกติเหมือนทุกครั้งครับแต่คราวนี้ถุงยางเป็นรูรั่วตามหัวข้อเลยครับ ปกติแฟนผม ปจด. จะมาช่วงวันที่ 28 แล้วกินยาคุมฉุกเฉินหลัง มี พสพ ประมาณ 15 นาที โอกาศท้องจะเยอะไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Karn Apiraksawat,

                      การใช้ถุงยางอนามัยนั้น หากใช้ได้อย่างถูกต้อง ไม่มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2% แต่หากมีการฉีกขาดหรือรั่วซึม โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมากขึ้น

                      ส่วนการทานยาคุมฉุกเฉิน  หากได้ทานภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉิน จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์จึงถือว่าน้อยอยู่ค่ะ