• ใช้ยาสอดเพื่อรักษาตกขาวอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ

  •  Pingb6121
    สมาชิก
    คือว่ามีปัญหาตกขาว และใช้ยาสอดแต่ไม่เคยผ่านการมีเพศสัมพันธ์ ดังนั้นเวลาใช้ยาสอดจึงใช้วิธีให้มีน้ำหล่อลื่นออกมานิดหน่อย แล้วจึงสอดยา รบกวนสอบถามแพทย์ว่าวิธีการใช้ยาสอดแบบนี้จะทำให้ยารักษาไม่ได้ผลในการรักษาตกขาวรึป่าวคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pingb6121

    การตกขาวแบ่งเป็น 2แบบ คือ -ตกขาวแบบปกติ: โดยลักษณะสีขาวใส ขาวขุ่นเนื้อหยาบ ไม่มีกลิ่นเหม็น    -ส่วนการตกขาวแบบผิดปกติ: ลักษณะสีเขียว เหลือง ตกขาวปนเลือด กลิ่นเหม็น ซึ่งอาการตกขาวที่ผิดปกตินี้ สามารถเกิดได้จาก ช่องคลอดหรือ อาจเกิดจากมดลูกอักเสบค่ะ โดยเชื้อที่ก่อโรค อาจเป็นเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อหนองในแท้ เชื้อหนองในเทียม เป็นต้น

    จากที่คุณ Pingb6121 เล่ามา ว่าใช้น้ำช่วยหล่อลื่นตัวยาสอด ถือว่าทำได้นะคะ ไม่ได้ส่งผลเสียต่อการรักษาค่ะ

    แต่หากอาการไม่ดีขึ้น อาจต้องวิเคราะห์หาสาเหตุอื่น รวมถึงการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมนะคะ

    แนะนำให้รักษาสุขอนามัย โดยหลังจากปัสสาวะให้ทำความสะอาดอวัยวะเพศด้วยน้ำเปล่าและซับให้แห้ง สวมกางเกงในสะอาดและแห้ง งดการสวนล้างช่องคลอด ให้ทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าเป็นหลักนะคะ

    หากไม่ดีขึ้น หรือยังมีอาการผิดปกติอื่นๆ  แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยและรักษาต่อไปค่ะ