• ไม่ได้มีการสอดใส่ เเต่น้ำอสุจิไหลมาที่ปากช่องคลอด มีประจำเดือนวันที่ 3 มีโอกาสตั้งครรภ์ไหม

  •  Mhu ChukChuk
    สมาชิก
    หากหลั่งนอก โดยไม่ได้มีการสอดใส่ เเต่น้ำอสุจิไหลมาถึงบริเวณปากช่องคลอด (ขณะนั้นเป็นช่วงที่มีประจำเดือนวันที่ 3) มีโอกาสตั้งครรถ์มากน้อยเเค่ไหนคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Mhu Mhee,

                        การที่น้ำอสุจิไหลมาโดนปากช่องคลอด อาจมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่าน้อยมาก อย่างไรก็ตาม หากเหตุการณ์เกิดในวันที่ 3 ของการมีประจำเดือนมา (คือเป็นวันที่ 3 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา) ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% แม้จะมีเพศสัมพันธ์โดยการสอดใส่อวัยวะเพศและหลั่งภายในก็ตามค่ะ