• มีเพศสัมพันธ์หลังวันตกไข่และให้แฟนกินยาคุมแล้ว แฟนมีเลือดออกคล้ายประจำเดือน จะท้องไหมครับ

  •  mmmmm387
    สมาชิก
    สวัสดีครับ พอดีมีเรื่องวิตกกังวลเกี่ยวกับเรื่องตั้งครรภ์ครับ เมนส์เดือนก่อนของเเฟนมาวันเเรกวันที่19มกราคม ต่อมาวันที่10กุมภา(1อาทิตย์หลังไข่ตก)ได้มีเพศสัมพันธ์หลังจาก1-2ชมได้ให้เเฟนกินยาคุมฉุกเฉิน หลังจากนั้น 5-6วัน คือวันที่16 กุมภา เเฟนได้มีอาการเลือดออกคล้ายประจำเดือนมา ผมจึงสงสัยว่า เลือดที่มานั้นเป็นผลข้างเคียงจากยา หรือเป็นประจำเดือนปกติครับ ซึ่งถ้าลองคำนวณเเล้ว ประจำเดือนจะมาช่วงนี้พอดีครับ (เฉลี่ย28-30วัน)
    สวัสดีครับ ในกรณีที่รอบเดือนมาสม่ำเสมอทุกๆเดือน และห่างกันทุก 28 วัน ถ้าวันแรกที่รอบเดือนมาคือ 19 มกราคม จะมีการตกไข่ในช่วง 1-2 กุมภาพันธ์ ไข่ที่ตกออกมาจะมีอายุ 1-2 วัน หากไม่ได้รับการปฏิสนธิจะสลายตัว การมีเพศสัมพันธ์ในช่วงวันที่ 10 กุมภาพันธ์ จะไม่เกิดการปฏิสนธิ เนื่องจากไม่มีไข่แล้ว แต่อย่างไรก็ตามได้มีการคุมกำเนิดด้วยยาคุมฉุกเฉิน ซึ่งผลข้างเคียงคือทำให้เลือดออกกระปริดกระปรอย รอบเดือนมาช้าหรือมาเร็ว แต่ผลข้างเคียงนี้ไม่ได้เกิดในทุกๆคน เลือดที่ออกในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ เป็นรอบเดือนตามปกติมากกว่าครับ
    mmmmm387  mmmmm387
    สมาชิก
    สอบถามเพิ่มเติมครับ เเล้วถ้ากรณีมีเลือดออกลักษณะนี้มีอาการปวดหลังปวดขาเพิ่มด้วย เริ่มวางใจได้ไหมครับว่าโอกาสตั้งครรภ์ต่ำ
    mmmmm387  mmmmm387
    สมาชิก
    ขอบคุณมากๆครับคุณหมอ **เเต่ก็ควรจะตรวจปัสสาวะหลัง21วันเพิ่มด้วยใช่ไหมครับเพื่อความเเน่ใจ
    ใช่ครับ
    mmmmm387  mmmmm387
    สมาชิก
    แต่จากที่วิเคราะห์เบื้องต้น ทั้งวันตกไข่ เเละมีเลือดออกในช่วงใกล้ๆรอบเดือนแปลว่ามีโอกาสตั้งครรภ์ต่ำ ใช่ไหมครับ ขอบคุณคุณหมออีกรอบครับ