• มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้สอดใส่เมื่อเดือนเมย. เดือนพค.กับมิย.ประจำเดือนมาแล้ว จะท้องไหม

  •  Ketsara Thongchan
    สมาชิก
    มีพสพวันที่20เมษายนค่ะ หลังจากนั้นเกิดอาการท้องอืดท้องผูก ปัสสาวะบ่อย ไม่มีการสอดใส่อวัยวะเพศชาย ฝ่ายชายได้สำเร็จใคร่ก่อนจะนำนิ้วสอดใส่ค่ะ มีการถูบริเวณอวัยวะเพศ เเต่เราใส่กกน.ไว้ค่ะ เป็นคนประจำเดือนมาไม่ตรงค่ะ เเต่พอเกิดเรื่องนี้ ประจำเดือน พ.คมาวันที่10มาได้2-3วัน เดือนมิ.ย มาวันที่6 ได้4-5วัน วันเเรกปวดหน่วงๆที่ช่องคลอดเเต่เป็นสีเเดงค่ะ *มีเลือดสีชมพูอ่อนๆออกมาด้วยค่ะเเต่ไม่เป็นจุดๆนะคะ ประจำเดือนจะหมดจะเป็นสีน้ำตาลหรือสีเเดงเข้มทุกครั้งค่ะ ปัจจุบันอุจจาระบ่อยขึ้น มีอาการอึดอัดที่ท้องน้อยหรือเพราะกังวลหรือเปล่าไม่รู้ เเต่ช่วงสะดือ มีชีพจรเต้นอยู่ค่ะ บางครั้งรู้สึกถึงชีพจรเต้นหนัก เป็นรูปร่างผอมค่ะ สูง157 หนัก42 จะติดเชื้อหรือเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายไหมคะ เพราะตกขาวเป็นน้ำใสๆเป็นคราบขาวๆ มีจุดเเดงๆขึ้นตามตัวนิดเดียว ตอนนี้เริ่มหายไปเเล้วค่ะ ถ้าเดือนหน้าเมนส์ไม่มามีโอกาสตั้งครรภ์ไหมคะ ตั้งเเต่วันที่20ก็ไม่มีพสพอีกเลยค่ะ
    Ketsara Thongchan  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Ketsara Thongchan

    ประจำเดือนคือเลือดที่หลุดลอกจากผนังมดลูกในช่วงปลายรอบเดือน เป็นการบ่งบอกว่าไม่มีการตั้งครรภ์ในรอบเดือนที่ผ่านมา

    หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ด้วยการสอดใส่อวัยวะเพศชาย โอกาสตั้งครรภ์น้อยมากๆค่ะ และหากหลังจากนั้น ประจำเดือนก็มาทั้ง 2 เดือน ก็แทบไม่มีโอกาสตั้งครรภ์

    การรู้สึกเหมือนมีก้อนเต้นในท้อง อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆเช่นเป็นการเต้นของหลอดเลือดแดงใหญ่ที่หน้าท้อง ความรู้สึกอึดอัดหน้าท้องอาจเกิดจากน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้น หรือถ้ามีปัสสาวะแสบขัดอาจนึกถึงภาวะกระเพาะปัสสาวะอักเสบ

    แนะนำซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจเองเบื้องต้นก่อนได้ค่ะ แต่อย่างที่กล่าวไปโอกาสตั้งครรภ์น้อยมาก หากจะมีเพศสัมพันธ์ควรป้องกันด้วยการใส่ถุงยางอนามัยหรือใช้ยาคุมกำเนิดทุกครั้งค่ะ