• รบกวนดูผลตรวจปัสสาวะจากการตรวจสุขภาพประจำปี

  •  Nnorway
    สมาชิก

    ตรวจสุขภาพประจำปีมา ทุกอย่างปกติดีแต่ผลปัสสาวะ
    color pale yellow
    sp.gr 1.015

    ph 5
    ผลตรวจอื่นๆ negative
    WBC 0-1 cell/HPF
    RBC 0-1 cell /HPF
    Squamous Epithelial Cell 3-5 cells /HPF

    แต่ที่เหนผิดปกติ มี ERYTHROCYTE (URINE) 2+

    เกิดจากอะไรคะ หรือเพราะไปตรวจตอนวันที่เพิ่งหมดประจำเดือนพอดี

    ผลสุขภาพทั้งหมดคุนหมอแจ้งว่าปกติดี แต่พอเล่มส่งมาที่บ้านเหนไฮไลท์สีแดงตัวนี้ไว้ค่ะจำเป็นต้องไปตรวจซ้ำไหมคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Nnorway

    จากที่เล่ามา คิดว่า ผลตรวจที่พบ ERYTHROCYTE 2+ น่าจะเป็นจากการที่เพิ่งหมดประจำเดือนค่ะ

    ซึ่งหากไม่มีการปัสสาวะที่ผิดปกติ และผลตรวจอื่นๆยังปกติ คิดว่ายังไม่จำเป็นต้องตรวจซ้ำนะคะ

    แต่หากคุณ Nnorway มีอาการปัสสาวะผิดปกติ แนะนำให้ไปตรวจซ้ำนะคะ