• แปลผลให้หน่อย Anti-HPV Screening Result Negative

  •  Pattrawadee Atalungrong
    สมาชิก
    ได้รับผลตรวจชิ้นเนื้อที่ปากมดลูก เมื่อเปิดดูพบข้อความดังนี้ Test Anti-HPV Screening Result Negative สรุปแล้วแปลว่า “เป็น” หรือ “ไม่เป็น” คะ ขอบพระคุณเป็นอย่างสูง

    สวัสดีค่ะ คุณ Pattrawadee Atalungrong,

                       ผล Anti-HPV Screening Result = Negative เป็นผลของการตรวจหาการติดเชื้อ HPV ที่ปามดลูก ซึ่งผลคือไม่มีการติดเชื้อ HPV ค่ะ

                       อย่างไรก็ตาม โดยปกติ จะมีผลการตรวจดูเซลล์ที่ปากมดลูกร่วมด้วย ดังนั้น ควรดูผลอีกส่วนที่เป็นการดูเซลล์ปากมดลูกด้วย ว่ามีความผิดปกติหรือไม่ค่ะ