• รบกวนอ่านผลตรวจชิ้นเนื้อหลังการผ่าตัดมะเร็งลำไส้ใหญ่

  •  JiBi Sureeporn S
    สมาชิก

    ผลPhato

    ผลPhato2

    รบกวนคุณหมอช่วยดูผลให้หน่อยค่ะ เป็นผลชิ้นเนื้อจากการผ่าตัดมะเร็งลำไส้ใหญ่ แต่ทางแพทย์ที่ผ่าตัดท่านไม่ได้แจ้งผลให้ทราบ มีแต่นัดว่าอีกสามเดือนให้ไปพบ แล้วคุณพ่อไม่ได้สอบถามคุณหมอก็เลยอยากรบกวนให้คุณหมอช่วยดูผลแล็บให้หน่อยค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ

    รบกวนส่งผลอ่านมาอีกครั้งค่ะ ผลไม่ปรากฎที่หน้าจอค่ะ

    JiBi Sureeporn S  JiBi Sureeporn S
    สมาชิก

    ผลPhato

    ผลPhato2

    รบกวนคุณหมอช่วยดูผลให้หน่อยค่ะ เป็นผลชิ้นเนื้อจากการผ่าตัดมะเร็งลำไส้ใหญ่ แต่ทางแพทย์ที่ผ่าตัดท่านไม่ได้แจ้งผลให้ทราบ มีแต่นัดว่าอีกสามเดือนให้ไปพบ แล้วคุณพ่อไม่ได้สอบถามคุณหมอก็เลยอยากรบกวนให้คุณหมอช่วยดูผลแล็บให้หน่อยค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ

    JiBi Sureeporn S  JiBi Sureeporn S
    สมาชิก

    https://drive.google.com/open?id=1e62s5oxmSSDrD7AFDnsiwr4rGeVKmBQ9

    https://drive.google.com/open?id=15Hf6Wg_b2aY7oIUx5ViJk-scJz8RR4SG

    สวัสดีค่ะ คุณ JiBi Sureeporn S,

                      จากผลการตรวจทางพยาธิวิทยาของชิ้นเนื้อสำไส้ใหญ่ส่วนที่เรียกว่า sigmoid colon พบว่า

                     1. ไม่มีเซลล์มะเร็งและติ่งเนื้อแล้ว

                    2. พบกลุ่มของเซลล์ที่มีไขมัน (lipid-contaning histiocyte) ตรงบริเวณที่ตัดติ่งเนื้อไปก่อนหน้านี้ (ซึ่งเป็นปฏิกิริยาของร่างกายหลังการผ่าตัดที่พบได้ค่ะ ไม่ใช่เซลล์มะเร็งแต่อย่างใด)

                     3. พบต่อมน้ำเหลืองจำนวน 3 ต่อม ที่ปกติดี

                     ดังนั้นคาดว่าเนื้อมะเร็งได้ถูกตัดออกไปในครั้งแรกจนหมดแล้วค่ะ ดังนั้นจึงน่าจะเป็นมะเร็งระยะที่ 0-1 ซึ่งไม่ต้องได้รับยาเคมีบำบัดค่ะ

    JiBi Sureeporn S  JiBi Sureeporn S
    สมาชิก

    ขอบพระคุณคุณหมอมากๆเลยค่ะ ตอบรวดเร็วมากๆเลย

    สบายใจแล้ว ต่อไปจะต้องดูแลสุขภาพคุณพ่อให้ดีๆค่ะ ^O^