• ผมรถล้มและมีปัญหาปวดเวลาขยับเป็นมาตั้งอาทิตย์อาการยังไม่ดีขึ้นต้องทำอย่างไร

  • คือว่าผมรถล้มได้ 1 อาทิตแล้วครับ ไปหาหมอที่รพ.ก็เอ็กซเรย์แล้วหมอก้บอกไม่เป็นอะไร มีแค่ลอยช่ำกับถฃอกนิดหน่อย นี่ผ่านมา 1. อาทิตยแล้วครับ ผมยังรุ้สึกปวดๆเวลาขยับหรือมีอะไรมาโดนตรงบริเวณปวดอยุ่เลยครับ เวลาก้มก็จะรุ้สึกตึงๆ คือผมเอาตัวลงบริเวณทางด้านซ้าย ที่ๆมีอาการมีดังนี้ครับ 1.ขอบๆท้อง มันจะเฉยๆ แต่ถ้าเอานิ้วกดมันจะเจ้บ 2.เอวข้างที่ล้ม เวลากดดูมันจะรุ้สึกเจ้บ แต่เวลายืดกล้ามเนื้อมันจะรุ้สึกตึงมากครับ

     สวัสดีคะคุณ ธนกฤต ปะตังเวสา

    รถจักรยานยนต์ล้มเอาหน้าท้องกับเอวลงหรือค่ะ

    ถ้าอย่างนั้นคงต้องดูว่ามีปัญหาเรื่องของกล้ามเนื้ออักเสบหรือ มีปัญหากระดูกซี่โครงหักหรือไม่ค่ะ

    ถ้าไม่มีปัญหาเรื่องของกระดูกหักแต่ก็ยังอาจจะมีเรื่องของกล้ามเนื้ออักเสบ หรือ การช้ำของกล้ามเนื้อ ได้ค่ะ ทำให้มีอาการปวดได้อยู่ค่ะ

    ถ้ามีปัญหาบริเวณท้องและเอวต้องระวังมากคะๆ เพราะกระดูกบริเวณนี้ใหญ่อาจจะมีการอักเสบได้นานค่ะ ดังนั้นส่วนใหญ่อาจจะต้องรอเวลาค่ะ

    แนะนำเรื่องการติดแก้ปวด และยาคลายกล้ามเนื้อก่อนค่ะ อาจจะออกกำลังกายเบาๆ เพื่อยืดกล้ามเนื้อก่อนค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามถ้าไม่ดีขึ้นภายในหนึ่งอาทิตย์แนะนำว่าอาจจะต้องกลับไปพบแพทย์อีกครั้งค่ะ