• หากทราบว่าตั้งครรภ์ สามารถกินยาขับเลือดได้ไหม

  •  M'Mew Ampawan
    สมาชิก
    พอดีมีอะไรกับแฟนแล้วใส่ถุงนะค่ะแล้วในถุงก้มีน้ำอสุจิด้วยมันมีเสียงเหมือนผายลม3ครั้ง แล้วแฟนบอกว่ามันเหมือนถุงจะแตกแต่ยังไม่เอาอวัยวะเพศออก แบบนี้มีโอกาสท้องไหมค่ะ แล้วถ้าท้องกินยาขับเลือดได้ไหมคะ
    M'Mew Ampawan  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ M'Mew Ampawan

    กรณีท้องหรือไม่มีการตอบไว้แล้วที่

    https://www.pobpad.com/%E0%B8%96%E0%B8%B2%E0%B8%A1/%E0%B8%AB%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%AD/%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A9%E0%B8%B2-4

    ส่วนถ้าพบว่าตั้งครรภ์ แต่ไม่พร้อมนั้น ไม่แนะนำให้ซื้อยาขับเลือดมารับประทานเองเด็ดขาด เพราะอาจมีอันตรายทำให้ตกเลือดถึงแก่ชีวิต อาจปรึกษาสูตินรีแพทย์ที่รพ.เพื่อวางแผนร่วมกัน การยุติการตั้งครรภ์มีทั้งการใช้ยาและการขูดมดลูก แพทย์จะประเมินสภาพร่างกายและอายุครรภ์เป็นหลัก