• ยาไมเฟพริสโตน และ ไมโซพรอสทอล

  •  Palida Onta
    สมาชิก
    จะขอรับยาไมเฟพริสโตน และ ไมโซพรอสทอล ได้ที่ไหนบ้างคะ
    Palida Onta  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Palida Onta

    ยาทั้งสองตัวดังกล่าวมาเป็นยาเพื่อกระตุ้นให้เกิดการบีบตัวของมดลูก ซึ่งอาจทำให้มีการตกเลือด หรือเสียเลือดมากจนเกิดภาวะช็อกได้

    จึงเป็นยาที่ไม่ควรใช้เองโดยไม่อยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์เด็ดขาด แนะนำพบแพทย์เพื่อประเมิน ตรวจร่างกาย ว่ามีข้อบ่งชี้ที่ต้องใช้ยาดังกล่าวหรือไม่ และใช้ตามแพทย์สั่งเท่านั้น