• ยาแก้ร้อนใน

  •  Alice
    สมาชิก
    ยาทาแก้ร้อนใน ที่มีตัวยา Each 100 g. Contains และ Triamcinolone Acetonide 0.1 g.มีผลกับยาคุมไหมคะ เพราะทาหลังทานยาคุมแล้วมีการกลืนลงไปด้วยคะ
    Alice  Alice
    สมาชิก
    ช่วยตอบทีนะคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Alice,

                        ยาทาสำหรับบรรเทาแผลร้อนใน ซึ่งมีส่วนผสมของ Triamcinolone acetonide ดังกล่าว แม้จะกลืนเข้าร่างกาย ก็ไม่ได้มีผลไปลดประสิทธิภาพของยาคุมกำเนิดลงแต่อย่างใดค่ะ

    Alice  Alice
    สมาชิก
    แล้วแตงกวากับแตงโมมีผลกับยาคุมไหมคะ อ่านจากเว็บมาบอกว่าแตงกวาจะล้างยาคะ
    Alice  Alice
    สมาชิก
    เลยอยากทราบข้อเท็จจิงคะ

    โดยส่วนใหญ่แล้ว อาหารต่างๆ รวมถึงแตงกวา ไม่ได้มีผลไปลดประสิทธิภาพของยาคุมกำเนิดลงค่ะ