• เจ็บหน้าอกด้านซ้าย จับแล้วเจ็บ เจ็บมากเวลาหายใจเข้า กังวลมาก อันตรายไหม

  •  ท้องฟ้า นา
    สมาชิก
    สวัสดีคะ พอดีว่าเจ็บหน้าอกซ้ายคะพอจับก็เจ็บค่ะ เจ็บบริเวณซี่โครง เจ็บเวลาไอหายใจเข้าก็เจ็บเจ็บที่กระเพระด้วยค่ะ ไปหายหมอที่คลีนิกข์หมอว่าไม่เกี่ยวกับหัวใจแค่ก้ามเนื้ออักเสพ เคยตรวจที่โรงพยาบาลครั้งนึ่งแต่หลายปีแล้วปกติค่ะ กังวลมากค่ะตอนนี้
    สวัสดีค่ะ คุณท้องฟ้า นา @อาการเจ็บหน้าอก สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุตั้งแต่โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคปอด โรคกล้ามเนื้อเอ็นกระดูก ระบบทางเดินอาหาร @อาการเจ็บหน้าอกที่บริเวณซี่โครง สัมพันธ์กับการหายใจเข้าออก สามารถเกิดจากกล้ามเนื้ออักเสบ หรืออาจเป็นพยาธิสภาพที่เยื่อหุ้มปอดค่ะ แต่พยาธิสภาพที่เยื่อหุ้มปอดมักมีการไอร่วมด้วย @อีกทั้งหากจับจากภายนอกแล้วมีอาการเจ็บจะบ่งชี้ไปเป็นโรคกล้ามเนื้อหน้าอกอักเสบมากกว่านะคะ @แนะนำคุณ ท้องฟ้า นา หากมีอาการเจ็บให้รับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาอาการ หลีกเลี่ยงการยกของ หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายบริเวณนี้ โดยทั่วไปกล้ามเนื้ออักเสบที่บริเวณหน้าอก อาการจะค่อยๆดีขึ้นภายใน 1-2 สัปดาห์ @@หากอาการต่างๆแย่ลง แนะนำกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ