• ยาอะไรที่ช่วยรักษาตุ่มคันที่เป็นมา 2 เดือน

  • มีตุ่มคันมา2เดือนหายามาทาและกินก็ไม่หายอยากถามคุณหมอว่าจะช่วยแนะนำตัวยาอะไรได้บ้างคะกลุ้มใจมากใส่แขนขาสั้นออกจากบ้านไม่ได้ต้องปกปิดตลอดเวลาออกนอกบ้านเช่นเสื้อแขนยาวและกางเกงขายาวและถุงเท้าลำบากในการใช้ชีวิตประจำวันมากคะคุณหมอ

    สวัสดีค่ะ

    จากอาการดังกล่าวข้างต้น อาจจะเป็นได้หลายโรคทั้งอาการแพ้สัมผัส อาการภูมิแพ้ผิวหนัง อาการผิวหนังติดเชื้อ อาการคันจากโรคประจำตัวอื่นๆ เช่น เบาหวาน ไทรอยด์ เป็นต้น ดังนั้นแพทย์จึงต้องทำการถามประวัติการเจ็บป่วย และตรวจเพิ่มเติมตามความจำเป็นก่อนบอกได้ว่าเป็นโรคอะไร

    หลังจากทราบแล้วว่าเป็นโรคอะไรจึงได้รับยารักษาค่ะ แนะนำว่าสามารถไปพบแพทย์ผิวหนังเพื่อรับการตรวจได้ ระหว่างนี้ให้สังเกตอาการว่ามีอาการคัน ปวด ไปสัมผัสกับสารที่ระคายเคือง หรือถุงมือ ต่างๆเป็นต้น หรือไม่