• ตกขาว อยากใช้ยาสอด สอบถามเรื่องการใช้ยาสอด

  •  Noless
    สมาชิก
    ขอสอบถามค่ะ หลังจากมีเพศสัมพันธ์แล้วมีอาการตกขาวและคันช่องคลอด เป็นระยะเวลานานเป็นเดือน. สามารถซื้อยาสอดมาใช้ระงับอาการตกขาวและคันได้มั้ยคะ. และยาสอดสามารถใช้ติดต่อกันได้หรือไม่คะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Noless @การตกขาวแบ่งเป็น 2แบบ คือ -ตกขาวแบบปกติ: โดยลักษณะสีขาวใส ขาวขุ่นเนื้อหยาบ ไม่มีกลิ่นเหม็น -ส่วนการตกขาวแบบผิดปกติ: ลักษณะสีเขียว เหลือง ตกขาวปนเลือด กลิ่นเหม็น ซึ่งอาการตกขาวที่ผิดปกตินี้ สามารถเกิดได้จาก ช่องคลอดหรือ อาจเกิดจากมดลูกอักเสบค่ะ โดยเชื้อที่ก่อโรค อาจเป็นเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อหนองในแท้ เชื้อหนองในเทียม เป็นต้น @ยาสอดที่จำหน่ายทั่วไป จะช่วยยับยั้งเชื้อราเป็นหลักค่ะ หากคุณ Noless มีอาการตกขาวจากสาเหตุอื่นๆ จะใช้ยานี้ไม่ได้ผลค่ะ ดังนั้นแนะนำคุณ Noless ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคจะเหมาะสมกว่านะคะ