• ยาวัณโรค rifafour e-275 มีผลต่อการตรวจเลือดหาเชื้อ hiv ไหมครับ

  •  Kommyy
    สมาชิก
    สอบถามครับ ยาวัณโรค rifafour e-275 มีผลต่อการตรวจเลือดหาเชื้อ hiv ไหมครับ?

    สวัสดีค่ะ คุณ Kommyy,

                         การตรวจเลือดหาการติดเชื้อ HIV โดยการตรวจหาแอนติบอดี้ต่อเชื้อ (Anti-HIV) จะมีความแม่นยำมากกว่า 99% หากตรวจที่ 90 หลังจากรับเชื้อมา

                      ยาชนิดต่างๆ รวมถึงยารักษาโรควัณโรค rifafour ที่ทานอยู่ การได้รับวัคซีนต่างๆ รวมทั้งอาหารทุกประเภท เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เหล่านี้จะไม่มีผลไปบดบังต่อการตรวจหาเชื้อหรือทำให้เกิดผลบวกปลอมแต่อย่างใด