• ยาควบคุมความดันโลหิต สามารถทานก่อนอาหารเช้าได้หรือไม่

  •  Phasuthep Monkaew
    สมาชิก
    สามารถทานยาลดความดัน manidipine , losartan ก่อนทานอาหารเช้าได้มั้ยครับ

    สวัสดีครับ คุณ Phasuthep

    ทานก่อนอาหารหรือหลังอาหารก็ได้ครับ  เพราะกรดน้ำย่อยอาหารไม่มีผลต่อยา  แต่ต้องทานยาสม่ำเสมอ และตรงเวลาตามที่แพทย์สั่ง ครับ