• คลื่นไส้ อาเจียน จุกแน่นลิ้นปี่มานาน ต้องรักษาอย่างไร ทานยาไม่ดีขึ้น

  •  Anuchit Bunchong
    สมาชิก
    คือเป็นโรคกระเพาะเรื้อรังมานานแล้วคะ.. มีอาการ. คลื่นไส้ อาเจียน จุก แน่น แสบท้อง กินข้าวไม่ค่อยได้เป็นอาการแบบนี้มาตลอดหลายเดือน..ไปหาหมอหลายครั้งอาการก็ไม่ดีขึ้น.. ไม่หายเลยคะ.. ควรทำยังไงดีคะ.. มีวิธีไหนที่จะรักษาให้หายขาดได้ ทรมานมากคะ

     สวัสดีคะคุณ Anuchit Bunchong

    โรคแผลในกระเพาะอาหาร อาจจะทำให้มีอาการปวดท้อง จุนแน่นท้องเรื้อรังได้ค่ะ แต่อาจจะต้องดูว่าไม่มีปัญหาเรื่อง กรดไหลย้อน และที่สำคัญเรื่องของการติด เชื้อเอชไพโลไร เพราะจะทำให้มีอาการปวดท้องเรื้อรังได้ค่ะ

    แนะนำให้ปรึกษาแพทย์อายุรกรรมระบบทางเดินอาหารเพื่อตรวจหาการหลักฐานของการติดเชื้อและรับการรักษาค่ะ

    นอกจากนี้คงดูเรื่องประวัติการดื่มสุรา หรือ คาเฟอีนร่วมด้วยค่ะ ควรจะงดค่ะ