• เจ็บหัวใจจี๊ดๆข้างซ้ายคะตอนนี้ตั้งครรภ์ด้วย14วีคเป๊นอันตรายไหมคะ

  •  Hsidhckxk
    สมาชิก
    เจ็บหัวใจจี๊ดๆข้างซ้ายคะตอนนี้ตั้งครรภ์ด้วย14วีคเป๊นอันตรายไหมคะ
    Hsidhckxk  Jiraporn Te
    แพทย์
    สวัสดีค่ะ คุณ Hsidhckxk อาการเจ็บหน้าอก เกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น กล้ามเนื้อบริเวณอก กรดไหลย้อน โรคกระเพาะ หรือเกิดจากโครงสร้างภายในหัวใจค่ะ ทั้งนี้ เนื่องจากคุณ Hsidhckxk ตั้งครรภ์อยู่ อาจทำให้การทำงานของร่างกายมีการเปลี่ยนแปลง ทำให้ส่งผลต่อหัวใจได้ หมอแนะนำให้คุณ Hsidhckxk ไปพบแพทย์ เพื่อตรวจร่างกายเพิ่มเติม เช่น จับชีพจร ฟังเสียงหัวใจ ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ เพื่อจะได้วินิจฉัยและรักษาได้ถูกต้องค่ะ ส่วนหัวเรื่อง ยาพารา หมอเข้าใจว่าเป็นยาพาราเซตามอล ซึ่งคนท้องสามารถรับประทานได้ตามขนาดปกติที่กำหนดค่ะ และไม่ควรกินบ่อยจนเกินไปค่ะ ระหว่างนี้ หมอแนะนำให้พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และทานให้ตรงเวลาด้วยนะคะ