• พอดีผมอยากถ่ายพยาธิอ่ะครับควรกินแบบไหน กินติดต่อกันไหมครับ

  •  Peerawat Phuengsalee
    สมาชิก
    พอดีผมอยากถ่ายพยาธิอ่ะครับควรกินแบบไหน กินติดต่อกันไหมครับ
    สวัสดีครับ สำหรับการติดเชื้อพยาธิ(Parasite infestation) โดนส่วนใหญ่เกิดจากพฤติกรรมการรับประทานอาหารดิบ เช่น หอยโข่ง หอยขม เนื้อวัว เนื้อหมู ปลาน้ำจืด ปู ซึ่งอาหารเหล่านี้ มีพยาธิที่แตกต่างกัน และอาการแสดงของการติดพยาธิแต่ละชนิดจะไม่เหมือนกัน การติดพยาธิในเบื่องต้นอาจไม่มีอาการอะไร แต่จะพบได้จากการตรวจความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด(CBC) โดยจะพบเซลล์เม็ดเลือดขาวชนิดอีโอซิโนฟิล(Eosinophil) มีปริมาณสูงขึ้น(Eosinophilia) นอกจากนี้การตรวจอุจจาระจะพบไข่พยาธิ ตัวพยาธิ เนื่องจากพยาธิมีหลายชนิด รักษาด้วยยาแตกต่างกัน หมอแนะนำให้คุณรับการตรวจเพื่อหาเชื้อพยาธิก่อนที่จะทานยาฆ่าพยาธิครับ