• ยาต้านไทรอยด์กับยาลดอาการใจสั่น มีผลต่อยาคุมกำเนิดหรือไม่

  •  rossi
    สมาชิก
    ปกติแฟนกินยาคุมยาสมา 2ปีกว่าๆแล้ว ต้นเดือนสิงหาพบว่าเป็นไฮเปอร์ไทรอยด์ อยากทราบว่ายาต้านไทรอยด์กับลดอาการใจสั่นมีผลในการลดประสิทธิภาพของยาคุมมั้ยครับ แล้วการมีเพศสัมพันธ์ไม่ใส่ถุงหลั่งนอกมีโอกาศท้องมั้ยครับ กินยาตรงเวลาไม่เคยลืมยา
    สวัสดีค่ะ คุณ rossi @การรับประทานยาคุมกำเนิดหากรับประทานสม่ำเสมอ ตรงเวลา สามารถลดโอกาสการตั้งครรภ์ได้มากค่ะ โดยโอกาสที่เกิดการตั้งครรภ์มีเพียงร้อยละ 0.3 เท่านั้น หากขณะมีเพศสัมพันธ์เป็นการหลั่งนอก โอกาสเกิดการตั้งครรภ์จะลดลงอีกค่ะ @ยาคุมกำเนิดสามารถรับประทานร่วมกันกับยาแก้ใจสั่นและยาลดฮอร์โมนไทรอยด์ได้ค่ะ ไม่มีปฏิกิริยาต่อยาเหล่านี้นะคะ